Bí kíp make up kẻ mắt mèo chuẩn chỉ cho ngày Tết lộng lẫy

Style make up kẻ mắt mèo mặc dù đã xuất hiện và có thời gian làm mưa làm gió từ rất nhiều năm trước, tuy nhiên đến hiện tại make up kiểu mắt mèo chưa bao giờ là lỗi mốt. So với hiện tại, kiểu make up kẻ mắt mèo cổ điển ngày trước đã có rất nhiều biến thể, giúp các bạn nữ tạo điểm điểm nhấn mới lạ cho đôi mắt sắc sảo và quyến rũ hơn. Dưới đây là tip make up kẻ mắt mèo chuẩn chỉnh giúp bạn có một đôi mắt lộng lẫy và quyến rũ tự tin chơi Tết.

Cách make up kẻ mắt mèo với bút kẻ mắt

Cách make up kẻ mắt mèo giúp các bạn nữ chúng ta có một khuôn mặt nổi bật, ấn tượng trông vừa quyến rũ mà lại rất thời trang. Với những bạn lần đầu tiên make up kẻ mắt mèo rất có thể sẽ gặp một số rắc rối và khó khăn như nhòe đường kẻ mắt hay đường make up kẻ mắt mèo của bạn không đều. Tuy nhiên đừng lo lắng quá, bạn sẽ thành thạo ngay cách make up kiểu mắt mèo này nhanh thôi. Hãy cứ thực hành một vài lần là bạn có thể quen tay rất nhanh. Một cách cổ điển và đơn giản nhất để có một đường kẻ mắt mèo là dùng bút kẻ mắt. Nào cùng bắt đầu nhé.

Phác thảo đường make up kẻ mắt mèo với cọ trang điểm

Để tạo pháo thảo cho đường make up kẻ mắt mắt mèo các bạn có thể sử dụng phấn mắt có màu sáng để phác thảo đường kẻ mắt mèo của bạn từ phần khóe mắt đến đuôi mắt. Dặm cọ trang điểm của bạn vào phấn mắt sau đó dần dần kéo dài tới đuôi mắt của bạn lướt trên phần mí mắt. Với cách make up kiểu mắt mèo này, phần phấn mắt sẽ giúp cho mí mắt của các bạn trông hấp dẫn hơn và cũng là cách để bạn có thể sử dụng được bút kẻ mắt đơn giản và mượt mà hơn. Phần phấn mắt cũng sẽ tạo độ bám cho phần kẻ mắt, giúp đường kẻ mắt của bạn khó bị nhòe hơn.

makeup kiểu mắt mèo, make up kẻ mắt mèo, trang điểm mắt mèo, cách vẽ mắt mèo bằng chì,

Một số lưu ý với cách make up kiểu mắt mèo

Đường make up kẻ mắt mèo đã làm đôi mắt bạn có điểm nhấn và cực kì ấn tượng rồi. Bởi vậy đừng sử dụng các loại phấn mắt có màu tối. Bạn không muốn mình có đôi mắt trông như gấu trúc phải không? Thay vào đó, sao bạn không lựa chọn cho mình một màu mắt tương đồng với màu da hoặc có màu hơi sáng. Điều này sẽ giúp đường trang điểm mắt mèo của bạn trông ấn tượng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Bạn cũng không nên dùng phấn mắt dạng kem. Đường kẻ mắt của bạn sẽ không bám được vào phần phấn mắt dạng kem này và cũng sẽ dễ dàng bị lem.

Tạo điểm cuối của đường make up kẻ mắt mèo bằng chì kẻ mắt

Giữ phần thân của bút kẻ mắt ở bên cạnh phần cánh mũi của bạn và nghiêng nó đến khi chạm vào phần đuôi lông mày của bạn.

makeup kiểu mắt mèo, make up kẻ mắt mèo, trang điểm mắt mèo, cách vẽ mắt mèo bằng chì,

Sử dụng bút kẻ mắt để tạo một chấm đánh dấu ngay trên phần đuôi mắt của bạn. Đây cũng sẽ là điểm cuối của đường mắt mèo, phần đánh dấu này càng cao, phần make up kẻ mắt mèo của bạn sẽ càng ấn tượng. Tiếp tục đánh dấu ở mắt còn lại của bạn nhưng hãy chắc chắn rằng hai điểm đánh dấu phần make up kẻ mắt mèo của bạn cùng một góc và cùng độ cao trước khi thực hiện vẽ đường mắt mèo. Việc xóa phần đánh dấu này sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc xóa cả đường kẻ mắt bị lỗi của bạn.

makeup kiểu mắt mèo, make up kẻ mắt mèo, trang điểm mắt mèo, cách vẽ mắt mèo bằng chì,

Đối với mắt mèo, việc sử dụng bút kẻ mắt dạng nước hoặc dạng gel sẽ có kết quả tốt nhất. Chì kẻ mắt cũng có thể tạo được một đường kẻ mắt, tuy nhiên việc phải tô đi tô lại đường kẻ mắt sẽ làm đôi mắt mèo của bạn trông không được mịn và mượt mà.

Nếu phần đánh dấu đường kẻ mắt mèo chưa khiến bạn hài lòng, bạn có thể dùng tăm bông nhúng vào nước tẩy trang hoặc kem lót hay kem trang điểm để lau đi. Sau đó chấm nhẹ phấn nền lên vị trí sạch và thử lại.

Thực hiện vẽ đường make up mắt mèo

Đầu tiên hãy vẽ một đường nối từ phần đánh dấu đến đuôi mắt của bạn. Đừng kéo đường vẽ kẻ mắt mèo lên da của bạn. Thay vào đó, hãy nghiêng đầu ra sau một chút và hạ thấp ánh mắt để bạn có thể nhìn thấy hàng mi của mình. Điều này sẽ giúp bạn thấy những gì bạn đang làm khi bạn vẽ make up mắt mèo

makeup kiểu mắt mèo, make up kẻ mắt mèo, trang điểm mắt mèo, cách vẽ mắt mèo bằng chì,

Một số bạn ở bước này thường kéo căng da để vẽ đường make up mắt mèo. Điều này có thể giúp bạn vẽ mắt mèo dễ dàng hơn. Tuy nhiên khi bạn không giữ phần da mắt này nữa, đường vẽ make up mắt mèo của bạn bị co lại và trông không được đẹp mắt cho lắm.

Vẽ một đường kẻ từ phần đánh dấu tới điểm giữa viền mi mắt trên của bạn. Nhẹ nhàng kéo bút kẻ mắt của bạn từ khóe mắt đến giữa mí mắt. Định vị đường kẻ của bạn.

makeup kiểu mắt mèo, make up kẻ mắt mèo, trang điểm mắt mèo, cách vẽ mắt mèo bằng chì,

Nếu bạn có một đôi mắt tròn, hãy thử một cánh dày hơn và đường kẻ. Ví dụ, bạn có thể làm cho đường kẻ của bạn dày khoảng 2-3 mm.

Nếu bạn muốn kéo dài đường viền mi mắt và làm cho đôi mắt của bạn trông to hơn, hãy vẽ một đường cong thay vì đường thẳng. Hãy chắc chắn rằng đường cong xuống dưới

Nếu bạn đã vẽ đường viền đường trên của bạn ngay tại đường kẻ mắt, thì bạn có thể không cần thêm bất kỳ filler nào.

Nếu bạn đang sử dụng bút kẻ mắt, hãy tạo một vài lớp để tô vào mắt mèo.

Tẩy những phần kẻ mắt mèo bị lỗi

Làm sạch bất kỳ phần kẻ mắt chưa ưng ý với một miếng bông gòn nhọn. Đầu nhọn sẽ cho phép bạn đi vào các góc và làm sạch dọc theo đường kẻ mà không vô tình làm nhòe đường kẻ mắt. Bạn cũng có thể nhúng tăm bông vào kem lót hoặc kem mắt và sử dụng nó để nhẹ nhàng loại bỏ bất kỳ bút kẻ mắt dư thừa.

makeup kiểu mắt mèo, make up kẻ mắt mèo, trang điểm mắt mèo, cách vẽ mắt mèo bằng chì,

Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa đường kẻ mắt mèo với tăm bông và nước tẩy trang

Tránh sử dụng tẩy trang. Nó có thể thực hiện công việc quá tốt và loại bỏ bất kỳ phấn mắt nào bạn đặt trước  đó.

Vẽ đường nối góc trong của mắt với mắt mèo của bạn

Đặt bút kẻ mắt của bạn ở góc mắt, sau đó từ từ kéo đường kẻ mắt về phía mắt mèo. Tiếp tục qua mắt của bạn cho đến khi bạn đạt đến góc bên ngoài của nắp của bạn. Điều này sẽ làm cho đỉnh mắt mèo của bạn trông đồng đều.

Cố gắng hết sức để làm điều này trong một chuyển động duy nhất, chất lỏng. Nếu không, dòng có thể trông giật và không đồng đều.

Một lần nữa, tránh kéo vào mí mắt của bạn. Thay vào đó, hãy nghiêng đầu ra sau một chút và hạ thấp ánh mắt để bạn có thể nhìn thấy hàng mi của mình.

Làm dày đường kẻ make up mắt mèo

Hãy thử đặt lại ngón út của bạn trên xương gò má trong khi bạn làm điều này. Nó sẽ ổn định bàn tay của bạn và làm cho nó dễ dàng hơn để có được một đường thẳng mượt mà thay vì run rẩy.

Kết thúc với masscara

Đầu tiên, chuốt 1 lớp mascara cho hàng mi dưới của bạn. Sau đó, thực hiện một vài lần quét trên hàng mi trên cùng với cây đũa mascara của bạn.

makeup kiểu mắt mèo, make up kẻ mắt mèo, trang điểm mắt mèo, cách vẽ mắt mèo bằng chì,

Một chút masscara sẽ làm đôi mắt mèo của bạn trông quyến rũ hơn rất nhiều

Để có một vẻ ngoài quyến rũ, buổi tối, hãy xem xét uốn cong hàng mi của bạn hoặc bật lên một cặp lông mi giả.

Gợi ý trang điểm kết hợp với make up mắt mèo mùa Tết

Ngày Tết nên bạn nữ nào cũng mong muốn mình trông thật xinh đẹp và rạng rỡ. Vẫn chỉ là một đường kẻ đơn giản, cong nhẹ ở đuôi mắt nhưng chỉ cần thay đổi màu phấn tán ở bầu mắt thôi là bạn trông đã khác hẳn rồi.

makeup kiểu mắt mèo, make up kẻ mắt mèo, trang điểm mắt mèo, cách vẽ mắt mèo bằng chì,

makeup kiểu mắt mèo, make up kẻ mắt mèo, trang điểm mắt mèo, cách vẽ mắt mèo bằng chì,

 

Dùng bút kẻ mắt nào để make up kẻ mắt mèo đẹp?

Để có một đường kẻ make up kẻ mắt mèo đẹp thì việc lựa chọn một cây bút kẻ mắt cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Chì kẻ viền mắt nước Tenamyd Easy Liquid Eyeliner cải tiến với ngoài viết dạ sắc nét, linh hoạt giúp bạn dễ dàng tạo viền mắt đen từ mỏng tự nhiên đến dày cá tính, cho đôi mắt sâu long lanh sống động và rõ nét ấn tượng.

makeup kiểu mắt mèo, make up kẻ mắt mèo, trang điểm mắt mèo, cách vẽ mắt mèo bằng chì,

chì kẻ viền mắt nước Tenamyd Easy Liquid Eyeliner

Kết cấu nhanh khô và không bị lem, giữ màu bền suốt ngày dài, tuyệt chiêu trang điểm cho đôi mắt to tròn và cuốn hút. Chì viền mắt được thiết kế màu mựcvà lõm bút với công nghệ cao giúp màu không bị khô đặc lại, khi sử dụng không bi tắc mực.

Đầu kẻ của bút nhọn và mềm nên mang tới nét vẽ rất mảnh và tự nhiên giúp đôi mắt to tròn long lanh lắm. Đặc biệt là cây kẻ này giữ màu siêu lâu, có nhiều màu nâu đen các sắc rất tự nhiên, kiểu style Hàn quốc nhé.

Hiện tại chì kẻ viền mắt nước Tenamyd Easy Liquid Eyeliner đang được phân phối bởi mỹ phẩm Nava với mức giá vô cùng hấp dẫn. Đừng bỏ lỡ các chương trình khuyến mại dịp tết này nhé các bạn !!!

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn

Leave a Reply

Vui Lòng Để Lại Tin Nhắn