Kem chống nắng là sản phẩm chăm sóc da không thể thiếu với các chị em, đặc biệt là khi bạn vui chơi hay hoạt động ngoài trời. Tuy nhiên bạn có biết 1 ngày bôi kem chống nắng mấy lần là vừa đủ để giữ làn da luôn sáng đẹp mà không bị lãng phí?

* Một ngày bôi kem chống nắng mấy lần là đủ?

Ngoài việc chọn được một loại kem chống nắng có những chỉ số chống nắng hợp lý, có những thành phần phù hợp với làn da của bạn thì việc bôi kem chống nắng khi nào, một ngày bôi kem chống nắng mấy lần hoặc bôi kem chống nắng mấy lần một ngày cũng là một vấn đề bạn nên quan tâm để làn da của mình không bị bắt nắng sau khi lớp kem chống nắng hết tác dụng.

Những sản phẩm kem chống nắng Hàn Quốc cao cấp có khả năng chặn được những tia UV cường độ nào là do chỉ số SPF và PA của sản phẩm quyết định, vậy liệu các chỉ số càng cao thì khả năng bảo vệ da càng tốt?

– Đọc chỉ số SPF và PA như thế nào?

Mỗi 1 điểm chỉ số SPF sẽ tương ứng với việc bạn có thể được bảo vệ dưới tác động của ánh nắng trong 10 phút. Tức là với chỉ số SPF30 bạn có thể ở dưới nắng 5h an toàn với tia UVB được phát ra bởi mặt trời. Còn mỗi một dấu + trong chỉ số PA tương đương với khoảng 4 giờ da bạn được bảo vệ trước tác hại của tia UVA.

bôi kem chống nắng mấy lần 1 ngày, một ngày bôi kem chống nắng mấy lần, bôi kem chống nắng, bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ, bôi kem chống nắng đúng cách, bôi kem chống nắng ngày mấy lần, bôi kem chống nắng như thế nào, bôi kem chống nắng khi nào, bôi kem chống nắng bao nhiêu lần 1 ngày

Một ngày bôi kem chống nắng mấy lần là đủ?

Từ những cách tính toán thời gian bảo vệ này mà bạn có thể ước chừng được sản phẩm chống nắng của mình mua có thể bảo vệ được làn da của mình trong bao lâu, từ đó có thể tính được nên bôi kem chống nắng bao nhiêu lần 1 ngày. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý rằng những con số này chỉ là kết quả có được dựa trên lý thuyết. Còn trong thực tế sử dụng thì hiệu quả kem chống nắng sẽ bị giảm đi bởi nhiều yếu tố khác tác động tới.

Bạn nên biết rằng khi thử nghiệm trong phòng thí nghiệm thì chỉ có kem chống nắng, tia UV, và mẫu tế bào da. Còn trong thực tế bạn sử dụng kem chống nắng ở ngoài trời sẽ có các yếu tố như gió, bụi, mồ hôi, dầu nhờn,… và còn nhiều những yếu tố khác làm ảnh hưởng tới khả năng chống nắng của kem.

Không có một câu trả lời chính xác nào cho câu hỏi một ngày bôi kem chống nắng mấy lần đâu, hãy dựa vào những yếu tố trên để tự tìm ra câu trả lời tốt nhất cho mình nhé. Tuy nhiên nếu bạn hoạt động liên tục ngoài môi trường có nắng sẽ cần bôi lại kem sau mỗi 2 tới 3 tiếng đồng hồ, bất kể kem chống nắng của bạn có chỉ số SPF và PA bao nhiêu nhé.

2/ Bạn đã biết một ngày bôi kem chống nắng mấy lần cho đúng cách như thế nào chưa?

Ngoài việc để ý tới một ngày bôi kem chống nắng mấy lần, bạn cũng nên chú ý tới việc thoa kem chống nắng mấy lần cho đúng cách nữa đấy nhé. Cách bạn thoa kem chống nắng lên da cũng như bạn sử dụng chúng khi nào sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng chống nắng của sản phẩm đấy nhé.

bôi kem chống nắng mấy lần 1 ngày, một ngày bôi kem chống nắng mấy lần, bôi kem chống nắng, bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ, bôi kem chống nắng đúng cách, bôi kem chống nắng ngày mấy lần, bôi kem chống nắng như thế nào, bôi kem chống nắng khi nào, bôi kem chống nắng bao nhiêu lần 1 ngày

Bạn đã bôi kem chống nắng đúng cách chưa?

– Bôi kem chống nắng như thế nào? Có đúng trình tự không?

Cách tốt nhất để phát huy hiệu quả tối đa của kem chống nắng là bôi sau khi thực hiện hết các bước trang điểm, nếu bạn bôi kem chống nắng rồi mới bắt đầu thực hiện các bước trang điểm khác thì hiệu quả chống nắng của của kem chống nắng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể đấy.

Còn làm sao để thoa kem chống nắng hiệu quả nhất có lẽ là kết hợp giữa việc tán và vỗ. Đầu tiên, bạn cần dàn đều kem lên mặt, sau đó dùng các ngón tay vỗ nhẹ cho tới khi kem chống nắng đã thấm hết.

– Tiết kiệm kem chống nắng:

Có nhiều bạn sử dụng kem chống nắng rất tiết kiệm, nhưng tiết kiệm quá thì không tốt mà hoang phí quá sẽ gây hại. Nếu bạn tiết kiệm kem chống nắng thì khi bạn sẽ dễ bị tia UV tác động xấu với da, mà nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ khiến da của bạn bị bí bách, làm tắc nghẽn lỗ chân lông từ đó sẽ gây ra một số hiện tượng như mụn, lỗ chân lông to, da trở nên bóng dầu, da xỉn màu…. Kem chống nắng nên bôi 2-3 lớp mỏng, thoa đều lên khuôn mặt thay vì bôi quá nhiều trong cùng một lúc sẽ khó dàn đều lượng kem.

Mong rằng với những chia sẻ của Son Môi Hàn Quốc về câu hỏi một ngày bôi kem chống nắng mấy lần, các bạn đã có được những kiến thức cần thiết để sử dụng kem chống nắng an toàn và đạt hiệu quả tối đa. Nếu bạn còn lăn tăn gì về chủ đề mỹ phẩm hãy để lại xuống phần comment bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ sớm nhất nhé.

Những bài viết liên quan:

Son dưỡng môi chống nắng có màu sử dụng sao để giữ cho đôi môi căng đẹp?

Bao nhiêu tuổi dùng được kem chống nắng dành cho học sinh và loại nào tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *